Du học sinh Việt tại Nhật Bản được phép làm thêm 28 giờ/tuần và không hạn chế vào những kỳ nghỉ. Công việc làm thêm tại Nhật khá phong phú, nhiều lựa chọn, đòi hỏi trình độ tiếng Nhật ở các trình độ khác nhau.

1. LÀM VIỆC TẠI KOMBINI – CỬA HÀNG TIỆN LỢI.

Du học sinh có thể xin làm bán hàng hoặc tính tiền ở siêu thị hoặc cửa hàng tiên lợi. Bạn cần nắm rõ tiếng Nhật để chào khách và tính tiền. Công việc này đòi hỏi bạn phải đứng tính tiền,  bày sản phẩm, lau dọn cho cửa hàng luôn sạch sẽ… Công việc khá nhẹ nhàng, lương không cao (thường 800- 900 yên/giờ).

2. PHÁT BÁO

Đây là công việc khá vất vả, bạn sẽ phải đi phát báo vào lúc 1 – 2 giờ sáng đến 5 – 7 giờ sáng vào mỗi ngày trong tuần trong khi đến 9 giờ bạn lại phải đi học. Điểm cộng là việc phát báo sẽ mang lại thu nhập khá tốt, không đòi hỏi trình độ tiếng nhật cao,  bạn có thể kiếm được 120,000 ~ 140,000 yên/tháng.

3. LÀM VIỆC TẠI SIÊU THỊ

Tùy vào trình độ tiếng Nhật của mình mà bạn có thể làm thu ngân, nhân viên bán hàng hoặc chế biến bên trong (làm thịt, cá…). Nếu làm chế biến thì không cần trình độ tiếng Nhật cao.

4. RỬA CHÉN

Đây là việc lương thấp, khá cực… nhưng lại không cần trình độ tiếng Nhật rất thích hợp cho các du học sinh mới sang cần thời gian thích nghi với cuộc sống và môi trường học tập tại đây và việc làm thêm để trang trải cuộc sống và môi trường học tập tại đây và việc làm thêm.

5. LÀM VIỆC TẠI NHÀ HÀNG, QUÁN ĂN.

Bạn có thể làm thu ngân, phục vụ, quét dọn hoặc nấu ăn tại các nhà hàng, quán ăn… Ví dụ cửa hàng cơm hộp (bentou), quán mỳ ramen, các quán ăn bình dân như Yoshinoya, Matsuya… Bạn sẽ không cần có nhiều kiến thức về nấu ăn nếu làm ở các quán được cung cấp nguyên liệu chế biến sẵn và có công thức nấu như Matsuya, quán cơm hộp Saboten… Còn ở các quán khác thì thường sẽ có người hướng dẫn cho bạn.

6.DẠY TIẾNG VIỆT

Đây là một công việc không thường xuyên và cũng không dễ kiếm. Tùy vào nhu cầu của người học mà số giờ làm việc trong tuần của bạn cũng khác nhau, ví dụ 2 buổi/tuần. Dù thu nhập khá cao (6,000 yên/buổi), nhưng vì công việc này khá ít nên đa phần các bạn sẽ cần tìm thêm việc khác.

7. LÀM CÔNG NHÂN NHÀ MÁY
Các bạn du học sinh có thể tìm kiếm công việc đóng hộp thực phẩm, đóng gói trong các nhà máy đóng gói, cơm hộp…. Những công việc này thường xa trung tâm thành phố, hơi bận một chút nhưng bù lại thu nhập theo ngày tương đối là cao. Thu nhập khoàng 900-1200 yên/ giờ

 

 

 

 

 

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ IEC

Địa chỉ: Toà nhà IEC, số 30/61 Phạm Tuấn Tài, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Website: http://duhocquocteiec.com    | Email: tuyensinh@duhocquocteiec.com |ĐT: 024.222.01509 – 024.222.01510

 

 

Keywords: , , , , , , , ,